Cảm nhận sách

Bạn có tin vào điều ai sinh ra đã cho cho mình một số phận? Bạn có bao giờ thử lật ngược ván cờ, tự thay đổi số phận của mình bằng những tư duy tích cực nhất!

Có quá nhiều bạn trẻ, dành cả tuổi thanh xuân của mình, sống một cuộc đời bằng lặng. Giống như những chú cá trong ao đọng, vốn dĩ rất tù túng và tẻ nhạt, nhưng chính bản bản thân chú cá lại không nhận ra  điều đó.

Nếu cuộc sống của chúng ta mỗi ngày trôi qua thật nhẹ nhàng và đơn giản, chúng ta  không được thử thách, không được sống hết mình và được tôi luyện bởi ngọn lửa của cuộc sống. Nếu cuộc đời là những chuỗi ngày êm ả thì rồi chẳng sớm thì muộn chúng ta sẽ buồn chán. Nếu không có những ngày mưa tầm tã, cũng sẽ chẳng có niềm hân hoan khi sau cùng những cơn mưa thôi rơi. Nếu cuộc đời chỉ toàn những điều dễ dàng, chúng ta sẽ không mạnh mẽ hơn được.

Cảm nhận sách "Mình là cá, việc của mình là bơi" _ Takeshi Furukawa

Mình là cá, việc của mình là bơi?

“Mình là cá, việc của mình là bơi” là cuốn sách kĩ năng sống nổi tiếng Nhật Bản. Là tác phẩm của chuyên gia phát triển bản thân Takeshi Furukawa người đã giúp đỡ hơn 20 nghìn bạn trẻ định hướng bản thân.

Hơn cả ý nghĩa của một cuốn sách, mình là cá việc của mình là bơi sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống:

1. Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.

Cuộc sống suy cho cùng ngắn lắm, và tuổi trẻ chỉ là một phần nhỏ trong quảng thời gian “rất dài” đó. Dăm ba năm cuộc đời trôi qua nhanh như cánh én mà thôi.

ấy vậy mà, lại có rất nhiều người, dành quảng thời gian quý báu và ít ỏi đó, chỉ để nghĩ suy, để buồn mà không hề có sự cảm thụ về cuộc sống . liệu chăng bạn đang “ sống hoài sống phí”?

2. Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng: bạn sẽ chẳng dành tình yêu thương được cho ai khi chưa yêu nổi bản thân mình”

Cảm nhận sách "Mình là cá, việc của mình là bơi" _ Takeshi Furukawa

Thật vậy, con người vốn “nhân vô thập toàn”, cuộc sống phải là những chuỗi ngày cố gắng hoàn thiện sự bất toàn đó, nhưng đồng thời cũng phải biết chấp nhận cái vốn dĩ thuộc vè bản thân mình. Và hãy tự yêu lấy mình

Tự thưởng bản thân bằng những cuộc dạo chơi, du lịch, mua sắm và rèn luyện kĩ năng sống, trau dồi kiến thức là cách để yêu thương bản thân.

Khi đã có thẻ tự yêu thương bản thân rồi, hãy mở rộng con tim đẻ yêu thương người xung quanh, và mọi người xung quanh sẽ đón nhận bạn

3. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi. Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Đó là thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến tất cả các bạn, hơn hết là những bạn trẻ, những người mang đầy nhiệt huyết nhưng bản thân còn hạn chế kĩ năng sống.

Đã bao giờ bạn gặp một người trên đường đời nhưng vì ái ngại mà không dám bắt chuyện. đã bao giờ bạn thích một ai đó mà không đủ can đảm để thể hiện tình cảm của mình tới người mình yeu thương.

Hãy mạnh dạn, làm những thứ mình muốn. bởi vì sau này, khi đã về già, con người thường hối hận về những điều mình không làm hơn bất cứ điều gì khác.

4. Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.

Bạn thấy cá chứ, loài vật tự do tung tăng rong ruổi mọi nơi trong nước, nó là minh chứng sống động cho cuộc sống đầy đam mê và nhiệt huyết.

Vẫy vùng, tung tăng trong nước, mọi nơi mọi lúc như chính công việc của chúng vậy. hãy học tập một chú cá cảnh đừng để bản thân quá nhàn rỗi, thời gian là vàng, hãy tận dụng nó làm những việc mưu ích cho đời, cho mình nữa.

Cảm nhận sách "Mình là cá, việc của mình là bơi" _ Takeshi Furukawa

5. Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ.

Tất cả những việc bạn làm hôm nay sẽ cho kết quả vào mai sau, đó là một triết lí nhân sinh đúng đắn được đúc rút kinh nghiệm từ ngàn xưa.

Hãy luôn sống khiêm nhường , biết lắng nghe học hỏi, tự tu dưỡng cho mình những đức tính tốt, ý chí kiên định. Những điều ấy sẽ là hành trang cho bạn bước vào đời.

Cuộc sống luôn tồn tại những thử thách không đầu không cuối, những lo lắng mơ hồ, việc thường can thiệp vào câu chuyện của người khác. Chúng vốn dĩ là điều bình thường, chúng chỉ đáng sợ khi bạn để những lo lắng khiến bạn mệt mỏi.

Những tác động bên ngoài chỉ là nhất thời, cách suy nghĩ và năng lượng bên trong mới quyết định chúng ta là ai, quyết định cuộc sống của chúng ta vui hay buồn, hạnh phúc hay luôn gặp khó khăn.

Bạn biết không?

Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn luôn có quyền lựa chọn.

Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn là người quyết định ngày mai, quyết định tuổi trẻ, quyết định tương lai.

Một số trích dẫn hay từ quyển sách:

“quá khứ và người khác là những điều không thể thay đổi được,  nhưng bản thân và tương lai thì lại có thể thay đổi”

“trên đời này cái gì cũng có lí do của nó, thất bại hay khó khăn chỉ làm ta trưởng thành hơn mà thôi”

“thay vì suy nghĩ có làm được hay không thì hãy suy nghĩ xem nên làm thế nào đẻ thực hiện nó.”

“yêu chính bản thân mình là bắt đầu một cuộc sống lãng mạn”

Suy nghĩ “tôi chỉ làm những việc cần làm cũng chính là “tập trung vào quá trình hơn kết quả”

“ai cũng phải mắc sai làm, nhưng người nào biết hạn chế nó và biến nó thành cơ hội, người đó sẽ thành công”

“hãy yêu đời dù nắng đẹp hay mưa bão”

“mỗi sự từ bỏ, dù chỉ một chút thôi cũng khiến mọi cố gắng trở nên vô nghĩa

Hi vọng với cuốn sách này, có thể đồng hành cùng bạn trong những ngày chênh vênh nhất, mệt mỏi nhất của tuổi trẻ nhiều thách thức cũng lắm khó khăn.

Nếu một ngày bạn thật sự bế tắc, hãy dừng lại, cho phép bản thân thở thật đều, cho phép bản thân được nghỉ ngơi để rồi lại mỉm cười sống cuộc đời của chính mình

Hãy lựa chọn mỉm cười, lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn tin yêu thay vì âu lo, hoài nghi và tiêu cực.

Nguồn: Digital Vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here